Rượu – không đơn thuần chỉ là loại thức uống, mà ẩn sau nó là cả một bề dày văn hóa – lịch sử , là tuyệt tác sáng tạo của những cảm nhận tinh tế nhất.

Ban đầu chúng tôi thành lập một trang web chuyên là về hàng xách tay (Shophangbay.com) và niềm đam mê sưu tầm rượu mẫu đến chúng tôi thật tình cờ khi trong các mặt hàng xách tay có bao gồm cả rượu mini và rồi quá trình sưu tầm đó đã bắt đầu với những nhãn hiệu quen thuộc như : Remy Martin, Hennessy, Camus, Johnnie Walker….. Giờ đây bộ sưu tập đã lên tới hàng ngàn chai và sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới.

Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu cũng như sự quan tâm lớn của quý khách hàng đối với rượu mini tại Shop trong thời gian qua nên Shophangbay quyết định cho ra đời một trang web chuyên biệt về rượu Mini đó là :“https://ruoucon.com” để không gì khác ngoài mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng của Shophangbay.com tiện theo đõi và giao lưu, chia sẻ cùng một sở thích.

Website “https://ruoucon.com” ra đời nhằm mục đích giới thiệu với quý khách hàng một phong cách thưởng thức rượu mới, góp phần tổng hợp thông tin , cùng các bạn theo suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm phát triển thông qua vẻ đẹp của những chai rượu mẫu.

Gửi tới những vị khách đã tham quan Website lời cảm ơn chân thành nhất. Hi vọng rằng bạn sẽ thích và thực sự cuốn hút bởi vẻ đẹp của những chai “https://ruoucon.com

Sưu tập Rượu mini – Rượu mẫu miniature liquor) là một trong rất nhiều thú sưu tầm khác. Những chai rượu mini đầu tiên xuất hiện ở Châu Âu vào đầu thế kỉ XVIII. Thời đó, rượu được vận chuyển , tiêu thụ trong những thùng gỗ . Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại muốn thử trước khi quyết định mua một loại rượu nào đó. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều hãng rượu đã chứa rượu thử vào những bình sứ nhỏ , và từ đây, khái niệm “ Rượu Mẫu” đã ra đời….

Cho tới tận những năm thập niên 30 của thế kỉ 20 ( 1930s) ,  những nhà sản xuất rượu ở Châu Âu đã nghĩ ra cách sản xuất những chai rượu mini, hàng mẫu để thâm nhập vào thị trường Mỹ với chi phí Thuế thấp nhất . Chính từ đây, văn hóa sưu tập rượu mẫu dần dần hình thành và phát triển…..

Ở Việt Nam, trào lưu sưu tầm rượu mẫu bắt đầu từ những năm cuối thế kỉ 20, bắt đầu với những người VN – xuất khẩu lao động nước ngoài mang về làm quà tặng cho người thân..